I. Giới thiệu về khóa học lập trình trẻ em

YODEMY - Khoá học lập trình trẻ em
Lập trình trẻ em là gì?

1. Giới thiệu chung về khóa học lập trình trẻ em

Khóa học lập trình trẻ em là một chương trình giáo dục đặc biệt dành cho trẻ em từ độ tuổi 6 trở lên, giúp các em phát triển kỹ năng lập trình cơ bản thông qua các hoạt động và bài tập thực hành. Chương trình này không chỉ giúp trẻ em hiểu về các khái niệm cơ bản của lập trình, mà còn phát triển tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Các em sẽ được học cách tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số đơn giản như game, ứng dụng di động, website và còn nhiều hơn thế nữa. Khóa học lập trình trẻ em sẽ là hành trang giúp các em chuẩn bị cho tương lai với những công việc liên quan đến công nghệ và cũng là cơ hội để các em phát triển toàn diện.

2. Mục tiêu của khóa học

Cung cấp những kiến thức cơ bản chất lượng về lập trình và công nghệ thực tế, áp dụng lập trình vào đời sống thực tiễn, giúp trẻ phát triển toàn diện tư duy logic, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua các bài tập lập trình bổ ích. Tạo lập môi trường học tập thân thiện, đầy hứng thú, hỗ trợ tạo động lực cho các em xây dựng cộng đồng gắn kết, giúp các bạn trẻ tìm hiểu và củng cố đam mê lập trình.

II. Tại sao nên cho trẻ em học lập trình

YODEMY - KHOÁ HỌC LẬP TRÌNH TRẺ EM

1. Lợi ích của việc học lập trình đối với trẻ em

Trẻ em được ví như một miếng bọt biển do chúng có khả năng tiếp thu và tiêu hoá kiến thức một cách dễ dàng, và “năng lực thần kỳ” này sẽ giảm dần khi chúng lớn lên. Do đó, học lập trình từ sớm sẽ giúp trẻ tiếp cận kiến thức và học hỏi được tốt nhất, có thể kể đến một số lợi ích từ việc cho trẻ tham gia các khóa học lập trình từ sớm như sau:

  • Giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề.
  • Giúp trẻ hiểu và tiếp cận với công nghệ một cách chuyên sâu hơn, từ đó chuẩn bị cho tương lai của trẻ trong các công việc liên quan đến công nghệ.
  • Tăng cường khả năng học tập và sự tự tin của trẻ, giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng và đạt được thành tích cao trong học tập.
  • Cải thiện khả năng giao tiếp, tăng cường kỹ năng xử lý vấn đề và nâng cao khả năng phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề của trẻ.
  • Học lập trình còn giúp trẻ trau dồi kỹ năng tư duy toán học, và khuyến khích sự sáng tạo và khám phá trong các lĩnh vực khác.

2. Tầm quan trọng của kỹ năng lập trình trong thế giới công nghệ ngày nay

Kỹ năng lập trình ngày nay là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong thế giới công nghệ. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc lập trình đã trở thành một yêu cầu cần thiết trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm kinh doanh, y tế, giáo dục, tài chính, truyền thông và nhiều lĩnh vực khác.

Việc hiểu về cách thức hoạt động của phần mềm và ứng dụng giúp người học có thể phát triển những giải pháp sáng tạo, khám phá những ý tưởng mới và giải quyết các vấn đề khó khăn một cách hiệu quả. Ngoài ra, kỹ năng lập trình còn giúp người học có thể tạo ra những sản phẩm kỹ thuật số độc đáo như game, ứng dụng di động, website, phần mềm và còn nhiều hơn thế nữa.

Với tầm quan trọng của kỹ năng lập trình trong thế giới công nghệ hiện nay, việc học lập trình trở thành một yêu cầu cần thiết cho các em nhỏ để chuẩn bị cho tương lai và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội.

III. Nội dung khóa học lập trình trẻ em

YODEMY - KHOÁ HỌC LẬP TRÌNH TRẺ EM

1. Giới thiệu về các khóa học lập trình trẻ em tại YODEMY

Đến với YODEMY, bạn sẽ trải nghiệm được môi trường học tập lí tưởng cùng với đội ngũ giáo viên năng động và nhiệt huyết.

Hiện nay, tại YODEMY cung cấp 4 khoá học bao gồm Scratch JR, Scratch, Python Cơ Bản và Python Nâng Cao. ỗi khoá học kéo dai 3 tháng và các khoá học đều được biên soạn giáo án chi tiết, phù hợp với từng đối tượng học viên tuỳ thuộc vào lứa tuổi.

2. Thông tin chi tiết từng khoá học 

Cụ thể về nội dung các khóa học và đối tượng học viên, yêu cầu cơ bản cũng như kết quả dự tính đạt được sau mỗi khoá học như sau:

  • Với lớp Scratch JR

Độ tuổi học viên: 5-7 tuổi.

Yêu cầu học viên: Có khả năng phân biệt các màu sắc và biết đếm số từ 1 đến 10.

Mô tả khóa học: Tiếp cận với việc viết mã bằng khối lệnh cũng giúp bé có cơ hội tiếp xúc với khoa học máy tính, một phần không thể tách rời của thế kỷ 21.

Kết quả đạt được sau khóa học: Các trẻ tham gia khóa học ScratchJr sẽ phát triển khả năng nhận thức, tư duy logic, xử lý hình ảnh sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Đồng thời, các trẻ cũng có cơ hội phát triển về tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề cũng như sự hiểu biết về toán học.

  • Với lớp Scratch

Độ tuổi: 8-12.

Yêu cầu học viên: Các bạn ở độ tuổi 7+ chưa từng biết đến lập trình và có khả năng thao tác chuột cơ bản laptop (máy tính bàn).

Mô tả khóa học: Ở khóa học này các bạn sẽ được học về những phần cơ bản nhất của scratch, liên quan đến nguyên lý hoạt động và tạo lập các chương trình đơn giản.

Kết quả đạt được sau khóa học: Nắm vững và sử dụng được các nhóm lệnh chuyển động, âm thanh, hiển thị, sự kiện, các biến số, các nhóm lệnh mở rộng.

  • Với lớp Python Cơ Bản

Độ tuổi: Học sinh từ 12 tuổi trở lên.

Yêu cầu học viên: Học viên cần biết cách sử dụng máy tính cơ bản, có tư duy tốt để suy nghĩ và giải quyết bài toán.

Mô tả khóa học: Xây dựng các chương trình Python đơn giản để giải quyết các vấn đề lập trình cơ bản hoặc sử dụng Python để học các chủ đề lập trình khác như phát triển web, khoa học dữ liệu hoặc trí tuệ nhân tạo

Kết quả đạt được sau khóa học: Hiểu cú pháp cơ bản của Python và sử dụng các kiểu dữ liệu và biến. Có thể đọc, hiểu và sửa code Python đơn giản, áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề lập trình đơn giản, có thể nghiên cứu các khóa học Python nâng cao hoặc học các ngôn ngữ lập trình khác để mở rộng kiến thức của mình.

  • Với lớp Python Nâng Cao

Độ tuổi: Học sinh từ 13 tuổi trở lên.

Yêu cầu học viên: Học viên cần biết cách sử dụng máy tính cơ bản, có tư duy tốt để suy nghĩ và giải quyết bài toán.

Mô tả khóa học: Khóa học Python game và app thường có thời lượng từ 6 đến 12 tuần, tùy thuộc vào nội dung và mức độ chi tiết của khóa học. Nếu bạn muốn phát triển các game và ứng dụng đơn giản bằng Python, đây là một khoá học tuyệt vời để bắt đầu.

Kết quả đạt được sau khóa học: Hiểu cách sử dụng thư viện Pygame để phát triển các game đơn giản và biết cách sử dụng các hình ảnh, âm thanh, và đồ họa để tạo ra game hấp dẫn.Sử dụng các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng để xây dựng các game và ứng dụng đơn giản.

IV. Yodemy – Trung tâm dạy lập trình trẻ em uy tín hàng đầu

YOSEMY - KHOÁ HỌC LẬP TRÌNH TRẺ EM

Học viện Sáng tạo Trẻ YODEMY là nơi các em học sinh sẽ được học tập và trải nghiệm với các dự án thực tế. Các dự án này sẽ giúp các em áp dụng những kiến thức học được vào thực tế, tạo ra các sản phẩm có giá trị và phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo.

Với sứ mệnh cung cấp những kiến thức cơ bản chất lượng về lập trình và công nghệ thực tế, áp dụng lập trình vào đời sống thực tiễn, giúp trẻ phát triển toàn diện tư duy logic, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua các bài tập lập trình bổ ích. YODEMY cam kết sẽ mang đến môi trường học tập thân thiện, chất lượng đầy hứng thú, cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiêm, có thể hỗ trợ cũng như tạo động lực cho các em xây dựng cộng đồng gắn kết, giúp các bạn trẻ tìm hiểu và củng cố đam mê lập trình từ sớm.

 

Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay khóa học lập trình trẻ em của Yodemy cho con để giúp trẻ tiếp cận công nghệ một cách sáng tạo và phát triển kỹ năng tư duy logic, giải quyết vấn đề, từ đó chuẩn bị cho tương lai của con trong một thế giới đầy thách thức.

 

Đăng ký YODEMY ngay, VOUCHER về tay, GIẢM ngay 40% cho toàn bộ các khoá học.

Truy cập ngay

Location zalo Location